Công đoàn Trường ĐH Giao thông vận tải TP.HCM đạt giải nhất Hội thi “Sáng chế từ vật liệu tái chế” của Khối thi đua số 3 chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam

1460d372edef0bb152fe

Thực hiện kế hoạch của Khối thi đua số 3 về việc tổ chức Hội thi “Sáng chế từ vật liệu tái chế”, ngày 09/11/2019, tại Trường ĐH Y Khoa Phạm Ngọc Thạch TP.HCM, Công đoàn Trường ĐH Giao thông vận tải TP.HCM đã đem đến cuộc thi ý tưởng về sản phẩm tái chế từ lốp xe cao su phế thải – là chất thải từ chính ngành giao thông của mình với tên gọi “Không gian xanh – Green space“.

Với nguyên liệu chính sử dụng là lốp xe cao su phế thải từ hoạt động sửa chữa xe trong trường, dưới bàn tay khéo léo của các thầy cô, cuộc đời thứ 2 của những chiếc lốp xe đã được ra đời qua những sản phẩm sống động, hữu ích và đầy tính thẩm mỹ. Bộ sản phẩm thân thiện với môi trường, có thể đặt ngoài trời, là góc sinh hoạt lý tưởng cho gia đình gồm bộ bàn ghế, bình cắm hoa để bố mẹ/ ông bà  ngồi thư giãn uống trà, nói chuyện, ngắm các con/cháu của mình vui đùa với trò chơi bập bênh. Thông qua hoạt động tái chế, chúng ta vừa giải quyết được bài toán môi trường, vừa mang lại hiệu quả kinh tế.

Cuộc thi đã tạo điều kiện cho cán bộ, giảng viên, công nhân viên chức trong Khối thi đua có dịp giao lưu, trao đổi, học hỏi kinh nghiệm trong công tác và xây dựng một tinh thần đoàn kết thống nhất trong toàn Khối. Đồng thời, kêu gọi sự hưởng ứng của cán bộ, giảng viên, CNV,  người lao động và cộng đồng trong việc nâng cao ý thức về hoạt động tái chế chất thải.


Bộ bàn ghế được tái chế từ lốp xe cũ

Sản phẩm đã được giải nhất cuộc thi