Công đoàn GTVT Việt Nam: Phát động phong trào Văn hóa giao thông trong thanh, thiếu niên với mục tiêu “Tính mạng con người là trên hết”

Chu-tich-Cong-doan-GTVTVN_

Sáng 23/6, tại Bến xe khách Mỹ Đình, Hà Nội, Công đoàn Giao thông vận tải Việt Nam phối hợp với Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, Tổng công ty Vận tải Hà Nội tổ chức Lễ ra quân phát động tuyên truyền pháp luật và văn hóa giao thông năm 2017 với chủ đề “Xây dựng văn hóa giao thông trong thanh, thiếu niên” với mục tiêu “Tính mạng con người là trên hết”.

Đến dự buổi lễ có Chủ tịch Công đoàn GTVT Việt Nam Đỗ Nga Việt; Chánh Văn phòng Ủy ban ATGT Quốc gia Nguyễn Trọng Thái; đại diện Ban chấp hành Công đoàn GTVT Hà Nội, các Tổng công ty, công ty vận tải đóng trên địa bàn Hà Nội; lãnh đạo, CBCNV và hành khách tại Bến xe Mỹ Đình.

Theo thống kê của Ủy ban ATGT Quốc gia, 5 tháng đầu năm 2017 (tính từ 16/12/2016 – 15/5/2017), cả nước đã xảy ra 8.023 vụ tai nạn giao thông (TNGT), làm chết 3.496 người và bị thương 6.588 người. So với cùng kỳ năm 2016, TNGT giảm cả 3 tiêu chí về số vụ, số người chết và số người bị thương, đây vẫn là con số đáng báo động. Ttình hình TNGT ở nước ta vẫn diễn biến phức tạp, nguy cơ xảy ra TNGT còn rất lớn. Những hậu quả của TNGT vẫn là sự mất mát không gì bù đắp được đối với nhiều cá nhân, gia đình và cả cộng đồng. Bình quân mỗi ngày vẫn còn 24 người chết và 60 người bị thương do TVGT. Trong đó có rất nhiều vụ TNGT mà nạn nhân là những người công nhân viên chức lao động, những người là trụ cột, là lao động chính trong gia đình, để lại hậu quả nặng nề cả về vật chất và tinh thần đối với chính gia đình họ và cho xã hội.

Chủ tịch Công đoàn GTVT Việt Nam Đỗ Nga Việt phát biểu tại buổi lễ

Tại lễ phát động văn hóa giao thông năm 2017, ông Đỗ Nga Việt – Chủ tịch Công đoàn GTVT Việt Nam cho biết: Thực hiện kế hoạch hành động Năm ATGT 2017 của Bộ GTVT và Ủy ban ATGT Quốc gia, Ban Thường vụ Công đoàn GTVT VN phối hợp với Ủy ban ATGT Quốc gia và Tổng công ty Vận tải Hà Nội đã tổ chức lễ phát động đến cán bộ, công nhân, viên chức lao động (CNVCLĐ) ngành GTVT nâng cao nhận thức, ý thức thực hiện pháp luật về ATGT, nhằm giảm ùn tắc giao thông trong các thành phố; hạn chế, ngăn ngừa tiến tới giảm sâu TNGT.

Thay mặt Ban Thường vụ Công đoàn GTVT Việt Nam, Chủ tịch Công đoàn Đỗ Nga Việt kêu gọi toàn thể cán bộ, CNVCLĐ ngành GTVT từ Trung ương đến các địa phương gương mẫu, đi đầu bằng những việc làm cụ thể, cam kết hành động của mỗi người vì một môi trường giao thông an toàn, văn minh.

Cùng với đó, đồng chí Chủ tịch Công đoàn GTVT VN yêu cầu các cấp công đoàn trong toàn ngành phải chủ động phối hợp chặt chẽ với thủ trưởng cơ quan, doanh nghiệp vận động toàn thể cán bộ, CNVCLĐ gương mẫu, đi đầu bằng các việc làm cụ thể của mình để góp phần khắc phục, hạn chế TNGT ở nước ta hiện nay đang diễn biến phức tạp. Đồng thời vận động người thân, bạn bè cùng toàn dân nâng cao ý thức chấp hành các quy định về trật tự ATGT đường bộ, ngăn chặn và giảm dần TNGT, từng bước xây dựng văn hóa giao thông trong toàn xã hội.

Hình ảnh hoạt động tại lễ phát động văn hóa giao thông năm 2017:

Đại diện Ban chấp hành công đoàn, cán bộ, CNVCLĐ các Tổng công ty, công ty vận tải
và hành khách tại Bến xe Mỹ Đình dự lễ phát động

Ông Nguyễn Trí Nguyên – lái xe Xí nghiệp buýt 10/10 Hà Nội đại diện trên 1.000 CNVCLĐ
của Tổng công ty Vận tải Hà Nội cam kết chấp hành tốt các quy định về ATGT

Chủ tịch Công đoàn GTVT VN Đỗ Nga Việt phát tờ rơi tuyên truyền về ATGT
cho hành khách tại bến xe Mỹ Đình

Chánh Văn phòng UBATGT Quốc gia Nguyễn Trọng Thái
phát tờ rơi về ATGT cho người dân tại bến xe Mỹ Đình.