Công đoàn GTVT VN tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào thi đua trong nữ CNVCLĐ và biểu dương nữ cán bộ công đoàn tiêu biểu xuất sắc giai đoạn 2013-2017

IMG_8812

Sáng 11/10, Công đoàn GTVT VN tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào thi đua trong nữ CNVCLĐ và biểu dương nữ cán bộ công đoàn tiêu biểu xuất sắc giai đoạn 2013-2017. Phó Chủ tịch Tổng liên đoàn Lao động VN Nguyễn Thị Thu Hồng đã đến dự và chỉ đạo Hội nghị.

Trao tặng bằng khen cho các nữ cán bộ công đoàn tiêu biểu xuất sắc

Trong Báo cáo đánh giá phong trào thi đua trong nữ CNVCLĐ giai đoạn 2013-2017, Phó Chủ tịch Công đoàn GTVT VN Nguyễn Thị Thu Thủy cho biết, các phong trào thi đua trong nữ CNVCLĐ như “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” đã có tác dụng động viên nữ CNVCLĐ nêu cao tinh thần yêu nước, đoàn kết, phát huy tiềm năng, sức sáng tạo trong lao động sản xuất và những phẩm chất tốt đẹp của người phụ nữ Việt Nam.

Nữ CNVCLĐ ngành GTVT luôn phát huy truyền thống đoàn kết, năng động, sáng tạo, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ trên từng lĩnh vực công tác, có bản lĩnh chính trị vững vàng, có năng lực và trình độ chuyên môn, phẩm chất đạo đức tốt, đã đóng góp tích cực cho sự phát triển của toàn ngành trong giai đoạn hội nhập và phát triển. Đời sống, việc làm, trình độ và năng lực của nữ CNVCLĐ ngày càng được cải thiện; vai trò và vị trí của nữ CNVCLĐ trong gia đình và ngoài xã hội tiếp tục được nâng cao.

Nữ CNVCLĐ cũng ngày càng khẳng định được vị trí, vai trò trong nghiên cứu, sáng tạo. Thời gian qua, đã có trên 400 đề tài nghiên cứu khoa học, sáng kiến cải tiến kỹ thuật do nữ chủ trì hoặc tham gia đạt kết quả tốt, được áp dụng trong quản lý, sản xuất kinh doanh, giảng dạy ở nhà trường và trong cải cách hành chính,… đạt hiệu quả, giá trị làm lợi hàng trăm triệu đồng,

Về đời sống việc làm, nữ CNVCLĐ cơ bản có đủ việc làm (98%), được bố trí công việc phù hợp, thu nhập ổn định, năm sau cao hơn năm trước, hàng năm tăng trên 7%, năm 2013 thu nhập bình quân là 4,7 triệu đồng/người/tháng, hiện nay thu nhập bình quân đạt 6,3 triệu đồng/người/tháng. Điều kiện làm việc của nữ CNCVLĐ đã được chính quyền và công đoàn các cấp quan tâm cải thiện…

Tuy nhiên cũng không tránh khỏi một số hạn chế nhất định, đó là tại một số đơn vị, công tác vận động nữ CNVCLĐ còn mang tính hình thức, chưa phản ánh đúng tâm tư, nguyện vọng của đại đa số nữ CNVCLĐ, chưa cụ thể hóa được nội dung vận động cho phù hợp với từng đơn vị, từng môi trường lao động khác nhau. Với những khó khăn của ngành GTVT trong thời điểm vừa qua, đã tác động đến đời sống, việc làm, thu nhập của nữ CNVCLĐ, những áp lực của cuộc sống thường ngày cũng tác động đến sự phấn đấu và cơ hội phát triển của nữ CNVCLĐ…

Chủ tịch Công đoàn GTVT VN Đỗ Nga Việt phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, Chủ tịch Công đoàn GTVT VN Đỗ Nga Việt thẳng thắn cho rằng, rào cản của nữ CBCNVC-LĐ để khẳng định bản thân, phát triển sự nghiệp là sự thiếu tự tin. “Ngoài ra, sự đố kị đã níu kéo chị em khó phát triển. Nếu chị em tự tin, phấn đấu, mạnh dạn khẳng định bản thân và ủng hộ nhau phát triển, chị em hoàn toàn có thể khẳng định và tự hào về bản thân”, Chủ tịch Đỗ Nga Việt nói và đề nghị các cấp chuyên môn, công đoàn có nhiều hoạt động hướng về nữ CNVCLĐ, tạo điều kiện và phát huy vai trò của nữ CNVCLĐ.

Phó Chủ tịch TLĐ Nguyễn Thị Thu Hồng chúc mừng các nữ cán bộ công đoàn ngành GTVT

Chúc mừng kết quả đạt được cũng như những khó khăn của phong trào thi đua trong nữ CNVCLĐ ngành GTVT giai đoạn vừa qua, Phó Chủ tịch Tổng liên đoàn Lao động VN Nguyễn Thị Thu Hồng đề nghị các cấp công đoàn ngành GTVT tiếp tục phát huy các kết quả đã đạt được của phong trào hoạt động nữ công, phong trào “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” để cùng CBCNVLĐ toàn Ngành hoàn thành suất sắc nhiệm vụ năm 2017. “Hiện cơ chế, văn bản pháp luật của Đảng, Nhà nước, của ngành về bình đẳng giới, công tác nữ công đều rất đầy đủ, nhưng điều quyết định vẫn là bản thân chị em chúng ta. Nếu chúng ta không muốn tiến bộ, không tự tin, nỗ lực phấn đấu thì dù chính sách có đầy đủ đến đâu, sự quan tâm có nhiều đến đâu cũng sẽ không khẳng định được vị trí, vai trò. Chúng ta phải nỗ lực bằng chính trí tuệ, năng lực của chính chúng ta…”, Phó Chủ tịch Thu Hồng nhấn mạnh.

Giao lưu tọa đàm với các nữ cán bộ công đoàn tiêu biểu xuất sắc

Tại Hội nghị, các đại biểu đã giao lưu tọa đàm với các nữ cán bộ công đoàn tiêu biểu từ các đơn vị ngành GTVT nhằm chia sẻ, học hỏi kinh nghiệm trong việc vừa hoàn thành tốt công việc cơ quan, công việc gia đình và vừa tích cực tham gia, lôi kéo đoàn viên vào các hoạt động công đoàn, thi đua….

Hội nghị đã tôn vinh 78 nữ cán bộ công đoàn tiêu biểu suất sắc đến từ các đơn vị trong toàn ngành.

Blog Attachment