Công đoàn Trường tổ chức về nguồn tại quần đảo Nam Du chào mừng Đại hội Đại biểu công đoàn cơ sở Trường ĐH Giao thông vận tải TP.HCM lần thứ X

Hướng đến chào mừng Đại hội Đại biểu công đoàn cơ sở Trường ĐH Giao thông vận tải TP.HCM lần thứ X (ngày 01/6/2017), nhằm tri ân những công đoàn viên đã từng có những cống hiến cho hoạt động công đoàn và khuyến khích những thủ lĩnh các công đoàn bộ phận, Công đoàn Trường đã tổ chức chuyến du lịch về nguồn tại quần đảo Nam Du từ ngày 19/5-21/5/2017. Quần đảo Nam Du là một quần thể gồm 321 hòn đảo lớn nhỏ khác nhau. Mỗi hòn đảo được đặt với một cái tên rất riêng  rất giản dị và gần gũi.

Ngày đầu trong chuyến du lịch, đoàn đã có chuyến về nguồn nhiều cảm xúc khi viếng tượng đài Chị Sứ (Nữ anh hùng liệt sĩ Phan Thị Ràng đã đi vào lịch sử dân tộc và được nhà văn Anh Đức miêu tả qua tác phẩm văn học nổi tiếng “Hòn Đất” với tên nhân vật chị Sứ). Đoàn cũng đã được ghé thăm Khu di tích lịch sử Hòn Đất có tên gọi là Ba Hòn, gồm: Hòn Đất, Hòn Me và Hòn Quéo, là căn cứ cách mạng trong kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ, được Bộ Văn hóa công nhận là di tích lịch sử cấp quốc gia năm 1989.

Đoàn viếng mộ chị Sứ

Tham quan các chứng tích chiến tranh

Sau khi trải qua hơn 2 tiếng đồng hồ ngồi tàu cao tốc, đoàn đã đến với xã đảo An Sơn (hòn Củ Tron). Trên nền xanh thẫm của biển cả bao la, quần đảo Nam Du hiện lên với vẻ đẹp hoang sơ mà trữ tình, mộc mạc mà quyến rũ đến nao lòng. Đoàn thích thú khám phá cảnh sắc trên Hòn Lớn bằng xe máy, tham quan, tắm tại bãi biển Đất Đỏ – Giếng Tiên, một trong những bãi tắm đẹp của đảo.

Khám phá Hòn Lớn

Hòa mình với thiên nhiên

Chộp được những khoảnh khắc đẹp của thiên nhiên (ảnh Hải Đăng)

Ngày thứ hai, đoàn đã cùng đến với Hòn Mấu, tham quan bãi Bấc, Hòn Hai Bờ Đập. Với khung cảnh hữu tình, xung quanh là hàng dừa xanh mát, bãi cát trải dài, nước biển màu xanh trong biếc; mọi người thích thú đắm mình trong làn nước biển xanh, lặn ngắm san hô, thưởng thức đặc sản cháo nhum.

Đắm mình trong bãi tắm trong veo và êm đềm

Phong cảnh non nước hữu tình, tình người thân thiện và lòng mến khách của ngư dân trên đảo Nam Du đã khiến đoàn ra về với tâm trạng bịn rịn, lưu luyến như rời xa quê. Chuyến đi đã để lại những cảm xúc khó quên cho đoàn, tạo động lực cho cán bộ, giảng viên hoạt động công đoàn cống hiến hơn nữa.