Công đoàn UTH tổng kết công tác năm học 2021 – 2022 và triển khai phương hướng năm học 2022-2023

Hội nghị tổng kết công tác Công Đoàn Trường ĐH Giao thông vận tải TP.HCM năm 2021-2022, phương hướng năm học 2022-20233 được diễn ra vào ngày 19/10/2022 tại Hội trường Hội nhập.

Hội nghị vinh dự được đón tiếp đồng chí Nguyễn Phi Hổ, Phó Trưởng ban Chính sách – Pháp luật LĐLĐ TP.HCM; đồng chí Trịnh Thị Cẩm Hà – Ban Cán sự giáo dục và đào tạo LĐLĐ TP.HCM cùng với sự tham dự của đại diện Tập thể lãnh đạo Trường, Công đoàn bộ phận/Tổ công đoàn; tập thể/cá nhân của Trường được khen thưởng.

Được sự quan tâm và chỉ đạo sát sao của Công đoàn cấp trên và Tập thể lãnh đạo Trường, Công đoàn trong năm học qua đã tập trung xây dựng đội ngũ cán bộ công đoàn có đủ năng lực, có tâm huyết đại diện cho lợi ích của người lao động; đổi mới hoạt động công đoàn phù hợp điều kiện cụ thể của Trường, nâng cao chất lượng hoạt động….Tham mưu xây dựng Quy chế chi tiêu nội bộ của Trường hiện đại hơn, công bằng hơn, góp phần tăng thu nhập cho người lao động trong giai đoạn khó khăn…

Đồng chí Nguyễn Chí Trung, Phó Chủ tịch Công đoàn Trường báo cáo tổng kết năm học 2021-2022

Chính nhờ những sự cố gắng và nỗ lực đó, năm học 2021-2022, Công đoàn Trường đạt danh hiệu Công đoàn cơ sở hoàn thành tốt nhiệm vụ, Công đoàn Trường và 10 cá nhân được tặng bằng khen của Liên đoàn Lao động TP.HCM đạt thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua lao động giỏi và xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh năm học 2021-2022; Công đoàn trường được khen thưởng là đơn vị có nhiều sáng kiến trong giai đoạn 1 phong trào 1 triệu sáng kiến cải tiến…Tại Hội nghị, Công đoàn Trường khen thưởng danh hiệu thi đua cho 6 cá nhân nhận giấy khen của Công đoàn Trường; 144 cá nhân đạt danh hiệu “Đoàn viên công đoàn xuất sắc”, “453 Đoàn viên công đoàn tiên tiến”; 04 tập thể nhận giấy khen của Công đoàn Trường; 09 tập thể xếp loại hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, 18 tập thể xếp loại hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Trong năm học mới, Công đoàn Trường tiếp tục thực hiện Nghị quyết đại hội đại biểu Công đoàn Trường nhiệm kỳ 2017-2022; đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác giáo dục chính trị tư tưởng trong cán bộ viên chức, người lao động, kịp thời nắm bắt, phản ánh tâm tư, nguyện vọng của cán bộ, đoàn viên, xây dựng và thực hiện Kế hoạch tổ chức Đại hội đại biểu Công đoàn Trường nhiệm kỳ 2023-2028.

Đồng chí Nguyễn Thị Thảo, Chủ tịch Công đoàn Trường trình bày phương hướng năm học 2022-2023

Các tập thể, cá nhân nhân bằng khen, khen thưởng của Liên đoàn Lao động TP.HCM, Công đoàn Trường

Đồng chí Nguyễn Phi Hổ, Phó Trưởng ban Chính sách – Pháp luật LĐLĐ TP.HCM đánh
giá cao những nỗ lực và những thành tích của Công đoàn Trường

Phát biểu tại Hội nghị, PGS.TS Nguyễn Xuân Phương, Phó Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường đánh giá cao vai trò của Công đoàn Trường trong việc tham mưu cho Tập thể lãnh đạo Trường tháo gỡ những khó khăn, tìm các giải pháp thay đổi cách tính thu nhập, từng bước đưa đời sống viên chức, người lao động Trường được cải thiện. Trong thời gian tới, Công đoàn Trường cần tiếp tục đổi mới mạnh mẽ nội dung và phương thức hoạt động của Công đoàn, tích cực áp dụng chuyển đổi số; tập trung xây dựng đội ngũ cán bộ công đoàn chuyên nghiệp, bản lĩnh, trí tuệ, tâm huyết, trách nhiệm với mọi công việc, vững vàng trước mọi khó khăn, thách thức….

PGS.TS Nguyễn Xuân Phương, Phó Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Ngoài ra, hướng đến ngày phụ nữ Việt Nam 20/10, các công đoàn viên của UTH đã cùng MC-Diễn giả Thi Thảo khám phá chuyên đề thú vị “Xây dựng môi trường làm việc hạnh phúc”. Qua chuyên đề, mọi người thấy được tầm quan trọng của việc xây dựng môi trường làm việc tích cực để mỗi cá nhân góp phần lớn vào việc xây dựng và phát triển nhà trường, vai trò của môi trường làm việc gắn bó mật thiết với đời sống tinh thần của người lao động.

MC-Diễn giả Thi Thảo trình bày chuyên đề “Xây dựng môi trường làm việc hạnh phúc”
Công đoàn viên UTH và diễn giả tại buổi báo cáo chuyên đề