Hội nghị Tổng kết công tác Công đoàn Trường ĐH Giao thông vận tải TP.HCM năm học 2022-2023 và triển khai Phương hướng năm học 2023-2024

Ngày 09/11/2023, Công đoàn Trường Đại học Giao thông vận tải TP.HCM tổ chức Hội nghị Tổng kết hoạt động công đoàn năm học 2022-2023 và triển khai phương hướng năm học 2023-2024. Đến dự hội nghị có PGS.TS Nguyễn Anh Tuấn, Đảng ủy viên, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Giao thông vận tải TP.HCM.

Trong năm vừa qua, Công đoàn Trường ĐH Giao thông vận tải TP.HCM đã triển khai tổ chức có hiệu quả các nhiệm vụ trọng tâm, các chương trình, các kế hoạch đã đề ra, đẩy mạnh các phong trào thi đua, đồng thời tổ chức các hoạt động kỷ niệm các ngày lễ lớn. Đặc biệt, trong năm qua, Công đoàn đã đạt thành tích Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, tiếp tục dẫn đầu trong khối thi đua số 3 – Khối các trường đại học, cao đẳng và các đơn vị giáo dục và đào tạo trực thuộc Liên đoàn Lao động TP.HCM.

Đại diện Ban Chấp hành Công đoàn trường, đồng chí Nguyễn Thị Thảo, Chủ tịch Công đoàn Trường đã báo cáo hoạt động công đoàn năm học 2022-2023, được sự quan tâm và chỉ đạo sát sao của Công đoàn cấp trên và Tập thể Lãnh đạo TrườngCông đoàn Trường ĐH Giao thông vận tải TP. HCM trong năm học qua đã tập trung xây dựng đội ngũ cán bộ công đoàn có đủ năng lực, có tâm huyết đại diện cho lợi ích của người lao động; đổi mới hoạt động công đoàn phù hợp điều kiện cụ thể của Trường, nâng cao chất lượng hoạt động…

Trong chương trình Hội nghị, Đã tổ chức khen thưởng cá nhân và tập thể đạt thành tích trong hoạt động công đoàn năm học 2022-2023 bao gồm Bằng khen của Liên đoàn Lao động Thành phố, Bằng khen của Công đoàn Trường.

Phát biểu tại Hội nghị, PGS.TS Nguyễn Anh Tuấn đánh giá cao việc Công đoàn Trường trong nhiệm kỳ qua đã có rất nhiều công tác phong trào cho các công đoàn viên, là ngọn cờ đầu trong các hoạt động của khối, nâng cao chất lượng công tác nữ công trong năm vừa rồi. Trong thời gian tới, BCH Công đoàn cần phát huy thêm nguồn lực, xã hội hóa các nguồn vốn tổ chức nhằm đa dạng hóa các hoạt động, chương trình của Công đoàn trong đó có 1-2 hoạt động mang tính đặc trưng cho Công đoàn. Tăng cường động viên, khuyến khích, chăm lo cho đời sống vật chất của các Công đoàn viên. Công đoàn là chỗ dựa vững chắc, là cầu nối giữa viên chức, người lao động và luôn là lực lượng tiên phong, đóng vai trò trung tâm trong hệ thống chính trị của Nhà trường.

Ngoài ra, hướng đến mục tiêu trau dồi, phát triển các kỹ năng tổ chức và góp phần siết chặt tình đoàn kết, BCH và các Công đoàn viên đã cùng diễn giả Dương Ngọc Minh Triết khám phá chuyên đề “Tập huấn kỹ năng, phương pháp hoạt động của Cán bộ công đoàn”. Qua buổi tập huấn, mọi người chia sẻ những khó khăn, trở ngại và đề ra phương hướng giải quyết nhằm nâng cao tinh thần, kỹ năng làm việc cho Công đoàn viên.

Công đoàn UTH – Tin tức