Công đoàn Trường ĐH Giao thông vận tải TP. Hồ Chí Minh tổ chức thành công Đại hội đại biểu lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023 – 2028

Với tinh thần làm việc khẩn trương và ý thức trách nhiệm cao, Đại hội Công đoàn cơ sở Trường Đại học Giao thông vận tải TP. Hồ Chí Minh khóa XI nhiệm kỳ 2023-2028 diễn ra vào ngày 20/4/2023 với sự tham gia của 120 đại biểu gồm đại biểu đương nhiên, đại biểu chỉ định và đại biểu được bầu từ các đơn vị. Đại hội vinh dự được đón tiếp đại diện lãnh đạo Liên đoàn Lao động TP.HCM.

Đại hội đã nghe Đoàn Chủ tịch đại diện Ban Chấp hành Công đoàn Trường khóa 2017 – 2023 trình bày Báo cáo Tổng kết hoạt động công đoàn nhiệm kỳ 2017-2023 và phương hướng hoạt động CĐCS trong nhiệm kỳ 2023-2028, kiểm điểm của Ban Chấp hành Công đoàn Trường nhiệm kỳ trước. Đại hội đã thảo luận, đóng góp ý kiến cho các dự thảo báo cáo.

Tiết mục biểu diễn của Công đoàn chào mừng đại hội

Trên tinh thần dân chủ, đoàn kết, trách nhiệm, Đại hội đã bầu ra Ban chấp hành Công đoàn cơ sở nhiệm kỳ 2023-2028 gồm 9 đồng chí. Ban Chấp hành đã họp phiên thứ nhất và đã bầu Ban Thường vụ gồm 3 đồng chí; trong đó, đồng chí Nguyễn Thị Thảo được bầu làm Chủ tịch; đồng chí Lê Văn Hợp được bầu làm Phó Chủ tịch và đồng chí Nguyễn Thị Hoài Thu được bầu làm Ủy viên BTV. Đại hội cũng bầu đồng chí Nguyễn Thị Thảo dự Đại hội Công đoàn Thành phố Hồ Chí Minh lần thứ XII. 

Các đại biểu bỏ phiếu bầu cử tại Đại hội

Lãnh đạo Trường tặng hoa cảm ơn BCH nhiệm kỳ 2017-2023

Lãnh đạo Trường và Lãnh đạo Liên đoàn Lao động TP.HCM chúc mừng BCH Công đoàn Trường nhiệm kỳ mới 

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Huỳnh Thị Ngọc Liên, UVTV – Trưởng Ban Nữ công LĐLĐ TP. Hồ Chí Minh đánh giá cao việc Công đoàn Trường trong nhiệm kỳ qua đã có rất nhiều chương trình hỗ trợ đoàn viên công đoàn hết sức ý nghĩa, kịp thời và vô cùng thiết thực. phối hợp với chính quyền phát động các phong trào thi đua sâu rộng trong đội ngũ đoàn viên công đoàn để góp phần thực hiện tốt các chỉ tiêu đã đề ra trong năm học và tiếp tục thực hiện có hiệu quả công tác chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng cho đội ngũ đoàn viên công đoàn Trường.

Đồng chí Huỳnh Thị Ngọc Liên phát biểu chỉ đạo tại Đại hội

Phát biểu tại Hội nghị, PGS.TS Nguyễn Xuân Phương, Phó Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường đánh giá cao vai trò của Công đoàn Trường trong nhiệm kỳ qua thông qua việc tham mưu cho Tập thể lãnh đạo Trường tháo gỡ những khó khăn do dịch bệnh, do những thay đổi trong chính sách và tìm các giải pháp thay đổi cách tính thu nhập, từng bước đưa đời sống viên chức, người lao động Trường được cải thiện.

Trong thời gian tới, Công đoàn Trường cần tiếp tục đổi mới mạnh mẽ nội dung và phương thức hoạt động của Công đoàn, tập trung xây dựng đội ngũ cán bộ công đoàn chuyên nghiệp, bản lĩnh, trí tuệ, tâm huyết, trách nhiệm với mọi công việc, vững vàng trước mọi khó khăn, thách thức…Công đoàn là chỗ dựa vững chắc, là cầu nối giữa viên chức, người lao động và luôn là lực lượng tiên phong, đóng vai trò trung tâm trong hệ thống chính trị của Nhà trường. 

PGS.TS. Nguyễn Xuân Phương, Phó Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng đánh giá cao vai trò của Công đoàn Trường

Đồng chí Nguyễn Thị Thảo. tân Chủ tịch Công đoàn Trường nhiệm kỳ mới tiếp thu ý kiến của lãnh đạo cấp trên

Ban Chấp hành Công đoàn nhiệm kỳ mới họp phiên thứ nhất 

DANH SÁCH BAN CHẤP HÀNH CÔNG ĐOÀN CƠ SỞ TRƯỜNG ĐẠI HỌC GIAO THÔNG VẬN TẢI TP.HCM

KHÓA XI, NHIỆM KỲ 2023-2028

STTHỌ VÀ TÊNCHỨC VỤ, ĐƠN VỊ CÔNG TÁCBẦU CỬTRONG ĐẠI HỘIBẦU CỬ TRONG HỘI NGHỊ BCH LẦN THỨ 1
1Nguyễn Thị ThảoPhó Trưởng phòng Thanh tra và Quản lý chất lượngUV BCHChủ tịch
2Lê Văn HợpGiảng viên Khoa Lý luận chính trịUV BCHPhó Chủ tịch
3Nguyễn Thị Hoài ThuChuyên viên Phòng Quản lý dự án và Cơ sở vật chấtUV BCHUV BTV
4Lê Thị BẩyChuyên viên Phòng Đào tạoUV BCH 
5Nguyễn Đức ChiếnChuyên viên VP Đảng ủy, Phó Bí thư Đoàn TrườngUV BCH 
6Phan Quốc CườngTrưởng ban Quan hệ doanh nghiệp, Trung tâm Dịch vụ và Hỗ trợ sinh viênUV BCH 
7Phạm Thị Thúy NamTổ trưởng Bộ môn GDQP-AN và GDTCUV BCH 
8Tô Ngọc Minh PhươngGiảng viên Viện Xây dựngUV BCH 
9Hồ Đăng ThếChuyên viên Trung tâm Thông tin – Thư việnUV BCH